เปิดใหม่ ไฉไลกว่าเดิม...กับสัตว์โลกใต้น้ำ สีสันการเที่ยวชมในรูปแบบใหม่ที่สวนสัตว์นครราชสีมา

           สวนสัตว์นครราชสีมาเปิดส่วนแสดงใหม่ล่าสุด กับโลกใต้น้ำ  (Under Water World) ที่นำสัตว์น้ำนานาชนิด มาโชว์ความสวยงามภายใต้ความน่าอัศจรรย์ของชีวิตสัตว์โลกใต้น้ำ 
          นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต  ผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมา แจ้งว่าสวนสัตว์นครราชสีมาได้มีการปรับปรุงส่วนแสดงแมวน้ำหลังเก่า เพื่อที่จะเปิดส่วนแสดงใหม่ล่าสุด "โลกใต้นำ (Under Water World) ที่ได้นำสัตว์น้ำนานาชนิดมาจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชม ผ่านกระจกเสมือนได้อยู่ใต้น้ำจริงๆ ซึ่งถือได้ว่า ส่วนแสดงโลกใต้น้ำเป็นการชมสัตว์มิติใหม่ ที่แตกต่างจากการชมสัตว์ในรูปแบบเดิม และเป็นการเปิดโลกทัศน์ในการชมสัตว์ของนักท่องเที่ยวให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น รวมทั้งยังเป็นจุดศึกษาเรียนรู้เกี่ียวกับสัตว์น้ำได้อีกด้วย ซึ่งสัตว์ที่นำมาจัดแสดงโลกใต้น้ำ อาทิ ปลาน้ำจืดหลากหลายสายพันธุ์ เต่าจมูกหมู เต่ากระอาน เต่าลายตีนเป็ด  จระเข้ขนาดเล็ก และภายในส่วนแสดงจะถูกจัดแต่งไปด้วยพืชน้ำหลากหลายชนิด นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงส่วแสดงนกเพนกวิน หลังเก่าเพื่อเปิดเป็นส่วนแสดงนากเล็กเล็บสั้น สุดน่ารัก ซึ่งเป็นนากที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก และด้านบนส่วนแสดงโลกใต้น้ำ ยังเปิดเป็นลานแสดงสำหรับการให้ความรู้เรื่องงูมีพิษ และการปฐมพยาบาลเมือถูกงูกัดให้กับนักท่องเที่ยวได้ชมในเดือนสิงหาคม 2560 เป็นต้นไป ต้อนรับช่วงเทศกาลวันแม่ที่จะมาถึงและเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวให้คึกคักในช่วงปลายฝนต้นหนาวนี้ 
          ขอเชิญนักท่องเที่ยวมาสัมผัสกับชีวิตโลกใต้น้ำ ดินแดนลึกลับที่น่าค้นหาภายใต้ผืนน้ำอีกมุมหนึ่งกับการศึกษาชีวิตสัตว์น้ำที่คุณยังไม่เคยเห็นมาก่อน ที่สวนสัตว์นครราชสีมา 
          

ข่าวลำดับที่ 23/2560 นายเทวินทร์ รันตะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมา